Lựa chọn danh sách kol phù hợp cho việc marketing

Để thực hiện thành công chiến lược Kol Marketing các doanh nghiệp, công ty cần lựa chọn danh sách kol phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.

Trong thời đại nền công nghiệp 4.0 phát triển, chúng ta chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, Internet và mạng xã hội. Nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp có tầm nhìn xa chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ lỡ Kol Marketing. Thế mạnh của việc tiếp thị bằng Kol chính là sử dụng sự nổi tiếng của các cá nhân, chuyên gia ở các lĩnh vực PR và đánh giá về thương hiệu của bạn.

Đã có rất nhiều các công ty, tập đoàn thành công trong việc quảng bá, mang lại doanh thu lớn sau khi sử dụng triệt để “chiêu thức Kol Marketing” nếu bạn không muốn trở nên lạc hậu thì hãy bắt đầu ngay chiến lược quảng cáo bằng Kol. Trước tiên, chúng ta phải có được danh sách các Kol chất lượng, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.

Lựa chọn danh sách kol phù hợp cho việc marketing

Không phải nên lựa chọn Kol bừa bãi

Việc lựa chọn Kol cho chiến dịch marketing là cực kì quan trọng và không phải kol nào cũng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Kol được chia làm 3 loại: Thứ nhất là những người nổi tiếng (VIPs), người có sức ảnh hưởng (Professinal Influencer) và người có lượt follow, tương tác cao trên mạng xã hội (Citizen Influencer), tôi sẽ gọi chung là Influencer.

Việc đầu tiên bạn phải thực hiện là lọc ra một danh sách Kol những Influencer có liên quan cao đến ngành mà bạn đang kinh doanh. Chúng ta có thể theo dõi cuộc sống của họ xem họ có sở thích hay kinh nghiệm về lĩnh vực đó không.

Ví dụ: Bạn marketing lĩnh vực thời trang nữ thì các nữ ca sĩ, diễn viên sẽ là những Kol cực kì tiềm năng vì họ là những người luôn bắt kịp xu hướng thời trang.

Lựa chọn danh sách kol phù hợp cho việc marketing - 2

Hồ Ngọc Hà luôn đại diện các thương hiệu thời trang lớn

Ví dụ 2: Bạn đang kinh doanh mảng mẹ và bé. Những blogger hay vợ của những người nổi tiếng chia sẻ bí quyết chăm sóc – nuôi dạy con cái được sự đón nhận tích cực từ phía độc giả là đối tượng Kol mà chúng ta cần nhắm vào.

Ví dụ 3: Lĩnh vực nước hoa – dầu gội – sữa tắm sẽ thu hút rất nhiều các ngôi sao bóng đá, ca sĩ, diễn viên làm đại diện…

Sau khi có được danh sách Influencer có liên quan, những người có độ ảnh hưởng cao nhất và mạnh nhất chính là đại diện mà thương hiệu chúng ta cần tìm.

Cơ hội sở hữu danh sách Kol có ảnh hưởng nhất từ TALENT FACE VIỆT NAM

TALENT FACE VIỆT NAM là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ KOL, cung cấp gương mặt tài năng, dịch vụ tư vấn, cung cấp diễn viên tài năng phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay. Công ty chúng tôi được đồng thành lập bởi các nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, MC, những người hoạt động trong showbiz… các nhân vật có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng và công chúng.

Đến với TALENT FACE VIỆT NAM các bạn sẽ tìm thấy tất cả những gương mặt mà mình cần và phù hợp cho thương hiệu của mình.

Một điểm mạnh khác của TALENT FACE VIỆT NAM chính là cung cấp dịch vụ quảng cáo trên Facebook, Youtube, Goolge để các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cho mình, quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.