Key opinion leader là gì? Làm thế nào để trở thành Key opinion leader?

Key opinion leader là gì? Làm thế nào để trở thành Key opinion leader?

Key opinion leader là gì? Là những người có sức ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng, họ có thể là các ngôi sao, người mẫu, MC, các vlogger, blogger nổi tiếng

Key opinion leader là gì?

Key opinion leader là gì - 4

Chắc hẳn chúng ta đã nghe về thuật ngữ “key opinion leader” hay KOL. Thuật ngữ này để chỉ những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng. Họ là những người có tiếng tăm trong các lĩnh vực như: ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu, vận động viên thể thao, vũ công… Kol có thể là người dẫn chương trình, các chuyên gia trong một lĩnh vực, là doanh nhân. Họ cũng có thể là những người làm blog và vlog chuyên nghiệp.

Kol là viết tắt của Key opinion leader. Các doanh nghiệp, công ty thuê Kol về để quảng bá, sản phẩm, dịch vụ cho họ. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng trong chiến dịch marketing của các đơn vị, tiêu biểu như thời trang, làm đẹp, mỹ phẩm, các nhãn hàng công nghệ, ô tô, gym, nấu ăn, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Bất kì ai cũng có thể trở thành các Kols được và phương thức Kol Marketing thực sự mang lại hiệu quả kinh doanh cũng như quảng bá rất vượt trội.

6 yếu tố giúp bạn trở thành một key opinion leader chuyên nghiệp (KOL)

Key opinion leader là gì - 3

Sau khi trả lời được câu hỏi Key opinion leader là gì thì đây chắc chắn là phần các bạn đang rất quan tâm.

1. Biết được thế mạnh của mình để xác định lĩnh vực hoạt động

Điều đầu tiên chúng ta phải biết rằng mình thật sự có năng khiếu và mạnh ở mảng nào từ đó bạn mới có hướng phát triển cho bản thân.

Nếu bạn có một thân hình và chiều cao lý tưởng, có thể làm người mẫu. Bạn có khả năng làm đẹp có thể chuyên về lĩnh vực makeup.

Nếu khả năng viết lách của bạn tốt thì đó là tố chất để bạn trở thành một blogger…

Rất nhiều, tùy thuộc vào sự nhìn nhận của chính bạn nhé.

2. Nỗ lực cố gắng với quyết tâm và niềm đam mê

Hãy nhớ rằng không có gì thành công một sớm một chiều, Kol cũng vậy, đòi hỏi bạn phải làm việc nghiêm túc, dành thời gian để luyện tập rèn luyện các kĩ năng và kiến thức, thực hiện nó với sự khổ luyện và niềm yêu thích. Đừng coi đó là nhiệm vụ phải hoàn thành mà hãy làm việc với sự hứng khởi đam mê nhé.

3. Đối tượng khán giả của bạn là ai?

Trong những bước đầu bạn phải đặt ra câu hỏi về đối tượng độc giả của mình. Tùy vào lĩnh vực mà chúng ta hoạt động để khoanh vùng khán giả cho phù hợp. Đây là những người có cùng sự quan tâm, yêu thích đến lĩnh vực của bạn, những người cùng độ tuổi, cùng học vấn…

Ví dụ nếu bạn làm về mảng trang điểm thì khán giả của bạn sẽ là các bạn nữ tuổi từ 15 trở lên, các chị em có sở thích làm đẹp, makeup…

4. Đầu tư về mặt hình ảnh, làm việc chuyên nghiệp

Key opinion leader là gì - 2

Hãy cho khán giả của bạn thấy một Kol chuyên nghiệp từ hình ảnh. Bạn luôn phải chau truốt các bức hình của mình thật bắt mắt, sắc nét ngay từ đầu. Nếu không có khả năng tự chụp ảnh có thể thuê.

Các video đánh giá về sản phẩm hay video hướng dẫn của bạn cũng phải có sự đầu tư kĩ càng về nội dung, chất lượng video, hiệu ứng bắt mắt thu hút người xem.

Dù bạn làm blog hay vlog thì nội dung phải hay, không được nghèo nàn. Hãy chuẩn bị sẵn một khoản tiền cho việc chạy quảng cáo trên google cũng như mạng xã hội…

5. Tương tác tốt với khán giả

Luôn chứng tỏ bạn là một Kol thân thiện với khán giả. Tương tác qua lại với mọi người tạo sự gần gũi. Không chỉ vậy bạn phải năng giao lưu với các Kol khác để mở rộng mối quan hệ, mở rộng tầm ảnh hưởng với các nhãn hiệu, tăng lượt like và theo dõi…

6. Tìm một đơn vị đào tạo Kol chuyên nghiệp

Key opinion leader là gì

Dựa vào năng khiếu của bản thân bạn cần tìm một công ty đào tạo chuyên sâu, làm bệ phóng cho bạn trong con đường trở thành key opinion leader chuyên nghiệp.

Một trong những bến đỗ tin cậy cho các học viên chính là Talent Face Việt Nam. Không chỉ là công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ Kol cho doanh nghiệp, đây còn là nơi cho ra lò các gương mặt tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Đến với Talent Face Việt Nam các bạn sẽ được theo học lớp Kol bài bản, các chuyên gia sẽ định hướng lĩnh vực dựa theo năng khiếu, phát triển ưu điểm sẵn có và trang bị cho bạn các kĩ năng chuyên sâu, kĩ năng PR, kĩ năng tương tác giao tiếp trên mạng xã hội.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu key opinion leader là gì cũng như cách để trở thành Kol chuyên nghiệp. Bất cứ ai cũng có thể trở thành Kol nếu biết khổ luyện và mục tiêu đúng đắn. Thời điểm hiện nay vẫn chưa muộn để bạn trở thành key opinion leader. Hãy tự tin vào bản thân mình nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.