Kol marketing là gì

Kol marketing là gì? Tầm quan trọng của Kol marketing

Kol marketing là việc quảng bá thương hiệu dựa vào những người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng trong xã hội cũng như cộng đồng mạng…

Với những ai làm quảng cáo – PR chuyên nghiệp thì thuật ngữ Kol không còn quá xa lạ. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng biết đến chiến lược marketing từ các Kol. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được thuật ngữ Kol – marketing cũng như tầm quan trọng của nó.

Kol Marketing và những điều mà bạn chưa biết

Kol marketing là gì - 3

Thuật ngữ Kol – Marketing chính là việc sử dụng danh tiếng của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật – giải trí (ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu…); những người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác, những blogger hay những người có lượng tương tác cao, lượng like và follow khủng trên mạng xã hội để đánh giá về sản phẩm, để quảng bá cho thương hiệu của một công ty, doanh nghiệp.

Quảng cáo bằng việc sử dụng các Kol đang là xu hướng và một phương thức marketing cực kì hiệu quả. Là sự kết hợp hoàn hảo của marketing online và sự trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng. Mặt hàng mà bạn kinh doanh sẽ các Kol giới thiệu một cách khéo léo qua các bài đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm. Khách hàng sẽ tiếp cận sản phẩm của bạn qua các bài viết, bài post của các nhân vật ảnh hưởng trên trang cá nhân của họ ở Facebook, Instagram…

Những hành vi mua hàng của người nổi tiếng cũng diễn ra hết sức tự nhiên, không gượng ép

Bên cạnh đó các Kol xuất hiện cùng sản phẩm của bạn bằng hình ảnh rất bắt mắt trên báo chí, trên video quảng cáo tại Youtube cũng như công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của Kol marketing

Kol marketing là gì - 2

Quảng bá thương hiệu dựa trên sự hiện diện của các Kol thật sự hiệu quả, thay thế phương thức marketing truyền thống.

Dựa vào những đánh giá khách quan của những người có tầm ảnh hưởng, những sản phẩm hay dịch vụ mà các doanh nghiệp cung cấp nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của khách hàng hơn. Khi người nổi tiếng tin dùng sản phẩm thì khách hàng cũng sẽ an tâm và tỉ lệ thực hiện hành vi mua hàng sẽ tăng cao hơn.

Sử dụng người nổi tiếng quảng bá sản phẩm – dịch vụ xét về hiệu quả truyền thông sẽ mạnh hơn và lan tỏa rộng hơn các phương pháp tiếp thị trước kia.

Kol marketing không chỉ giúp nâng cao doanh thu mà còn quảng bá thương hiệu rộng rãi, giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến xa hơn, rộng hơn với khách hàng.

TALENT FACE VIỆT NAM, đơn vị cung cấp Kol – marketing uy tín nhất hiện nay

Kol marketing là gì

Để thành công trong chiến lược PR của mình, trước tiên các doanh nghiệp cần có đối tác tin cậy trong lĩnh vực tiếp thị Kol.

TALENT FACE VIỆT NAM là công ty được thành lập do những người có tầm ảnh hưởng, những người hoạt động trong Showbiz như: Ca sĩ, diễn viên, người mẫu bên cạnh đó là các MC. Ngoài ra còn có các hot blogger, hay những người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Chúng tôi sẽ tư vấn để các doanh nghiệp chọn được danh sách Kol phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang muốn quảng bá với báo giá khá hợp lý. Bên cạnh đó là các dịch vụ Seo, quảng cáo trên Facebook, Goolge, Youtube.

Không chỉ là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ, chúng tôi mở các lớp đào tạo chuyên sâu cho các cá nhân muốn trở thành một Kol mới. Nếu bạn muốn trở thành một gương mặt được nhiều người biết đến trong Showbiz thì TALENT FACE VIỆT NAM là cái nôi giúp bạn thăng tiến.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.