Nghề kol là gì

Nghề kol là gì? Những kiến thức về Kol bạn cần biết

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu về nghề kol là gì. Những Kols được chia thành các nhóm như thế nào và những kols họ kiếm tiền ra sao.

Trong thời đại mà nền công nghệ thông tin phát triển, các phương thức quảng cáo tiếp thị truyền thống nhường chỗ cho marketing trực tuyến. Cùng với đó có một phương pháp marketing cực kì hiệu quả và các thương hiệu lớn đang sử dụng đó là tận dụng sự nổi tiếng của các Kol để đưa các sản phẩm – dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Nếu bạn là một người làm quảng cáo chuyên nghiệp thì khái niệm Kol không còn quá xa lạ, tuy nhiên còn nhiều người chưa hiểu về Kol – nghề Kol. Bài viết này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể về nghề Kol, các nhóm Kols và cách các Kols kiếm tiền từ quảng cáo.

Nghề kol là gì - 4

Nghề Kol là gì? 

Kol là viết tắt của Key opinion leader là những người nổi tiếng trong giới nghệ thuật – giải trí – văn hóa như ca sĩ, diễn viên, ngôi sao bóng đá, MC, người mẫu, dancer…. Kol cũng là những người viết blog chuyên nghiệp, những người có sức ảnh hưởng và được theo dõi đông đảo trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram…

Các Kols được các công ty thuê để PR – quảng bá sản phẩm – dịch vụ của họ đến với khách hàng, để đưa thương hiệu của họ phát triển rộng rãi hơn.

Các nhóm Kols được phân chia như thế nào?

1. Nhóm Vips/Celeb

Vips/Celeb (Celebrity) đây chính là những người nổi tiếng, những người hoạt động trong Showbiz, các sao, họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đây là những người có sức ảnh hưởng lớn đến một nhóm người, cộng đồng và một ngành nghề nhất định.

Các Vips có thể làm đại sứ cho một thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một nhãn hàng.

Họ có thể nhận làm đại diện cho nhiều nhãn hiệu cùng lúc.

Nghề kol là gì - 3

2. Influencer 

Chúng ta dịch đây là những người có sức ảnh hưởng. Đây có thể là các vlogger, blogger, các doanh nhân, nhà báo, ca sĩ… Họ rất được quan tâm, lượng like và follow trên các mạng xã hội lớn. Tùy vào độ nổi tiếng, lĩnh vực hoạt động, tiếng nói trong nghề hoặc độ tương tác trên mạng xã hội mà mức độ ảnh hưởng của họ rộng hẹp khác nhau.

Họ cũng có thể quảng bá cho nhiều nhãn hàng cùng lúc.

3. Mass seeder

Những người này có sức ảnh hưởng đến nhóm khách hàng quy mô nhỏ lẻ, họ quảng bá thương hiệu – sản phẩm – dịch vụ bằng cách chia sẻ nội dung lấy từ các Vips/Celeb hay Influencer. Họ cũng có thể đưa ra các bài đánh giá chân thực và tận tình.

Họ có thể quảng bá không chỉ một nhãn hiệu.

Nghề kol là gì - 2

Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ Kol uy tín hiện nay?

Sau khi trả lời xong câu hỏi nghề kol là gì, chắc bạn cũng sẽ băn khoăn không biết nếu thuê các Kol cho công việc kinh doanh của mình thì liên hệ như thế nào. Sẽ rất khó khi bạn liên hệ trực tiếp với các Kol, đặc biệt là những Sao nổi tiếng, chúng ta sẽ hợp tác cùng với các công ty cung cấp dịch vụ Kol.

Lang thang trên mạng Internet có thể tìm ra rất nhiều công ty làm về dịch vụ Kol nhưng có một cái tên đang được tín nhiệm bởi nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn và hoạt động chuyên nghiệp đó là TALENT FACE VIỆT NAM.

Nghề kol là gì

Công ty được thành lập bởi những người nổi tiếng trong Showbiz những hot blogger… Chuyên tư vấn và cung cấp các Kols cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh của họ với mức giá hợp lý. Công ty tập hợp đầy đủ các Kols ở các nhóm, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực.

Cùng với đó TALENT FACE VIỆT NAM là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing chuyên nghiệp giúp cho thương hiệu của bạn hiện diện rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, Youtube và mạng tìm kiếm Google.

Phương thức Kol marketing đang được sử dụng hết sức rộng rãi và mang lại hiệu quả vượt trội. Nếu đã hiểu nghề Kol là gì hãy tận dụng sự nổi tiếng và tin tưởng của họ để bắt tay vào chiến lược quảng bá Kols. Đây là cách bắt kịp xu thế cũng như đưa thương hiệu bay xa hơn, các sản phẩm dịch vụ sẽ được nhiều người biết đến và sử dụng hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.